กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
การเลี้ยงปลา เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สำคัญของสังคมไทย และในอีกหลายๆ ประเทศ เพราะเรารับประทานปลากันอย่างแพร่หลาย ซึ่งปลาก็เป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมากต่อคนเรา
การเลี้ยงปลาทำได้ในหลายลักษณะ ทั้งการเลี้ยงใน กระชังบก ในบ่อดิน เป็นต้น และวันนี้เราจะขอพูดถึงการเลี้ยงปลาในนาข้าว
การเลี้ยงปลาในนาข้าว เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งในการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำที่มีอยู่ เพื่อผลิตอาหารโปรตีนเพิ่มขึ้น ตามปกติ นาข้าวจะมีระดับน้ำลึก 5-25 เซนติเมตร และดินพื้นท้องนาค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีแพลงก์ตอนพืชและแพลงก์ตอนสัตว์ในปริมาณสูง ทรัพยากรดังกล่าวเป็นอาหารอย่างดีสำหรับปลา
ข้าวเป็นพืชหลักในการทำนา ฉะนั้น การเลี้ยงปลาจึงต้อง ปรับให้เข้ากับการปลูกข้าว ก่อนอื่นควรจะวางท่อทางระบายน้ำไว้อย่างสมบูรณ์ และจะต้องมีที่ส่วนลึกให้ปลาได้หลบอาศัยเมื่อระดับน้ำลดต่ำ
แหล่งที่เหมาะสมในการเลี้ยงปลาในนาข้าว
การเลี้ยงปลาในนาข้าว จะกระทำได้เฉพาะในท้องที่ที่มีความเหมาะสมเท่านั้น คือ
1. มีน้ำอุดมสมบูรณ์
2. มีการชลประทาน
3. จะต้องมีน้ำตลอดปีหรือมีอย่างน้อย 3-6 เดือน ซึ่งพอเพียง สำหรับการเจริญเติบโตของปลา พอที่จะใช้เป็นอาหารได้
การเตรียมแปลงนาสำหรับเลี้ยงปลา
1. ควรขุดคูรอบแปลงนาให้มีความกว้าง 0.5-1.5 เมตร และลึก 0.25-0.4 เมตร
2. นำดินจากคูดังกล่าวขึ้นไปเสริมคันให้สูง และกว้างตามปริมาณของดินที่ขุดขึ้น
3. ภายในแปลงนาควรซอยคูเล็กๆ ติดต่อกับคูรอบนอก เพื่อความสะดวกในการระบายน้ำจับปลาและวางท่อระบายน้ำเข้าและออก
ปลาที่นำมาเลี้ยงในนาข้าว
ปลาที่นำมาเลี้ยงในนาข้าวจะต้องเป็นปลาที่เจริญเติบโตเร็ว สามารถอยู่ได้ในน้ำตื้นซึ่งมีอุณหภูมิสูง และทนทานต่อความขุ่นของน้ำ ชนิดของปลาที่นิยมเลี้ยงในนาข้าว ได้แก่ ปลาไน ปลา หมอเทศ ปลาสลิด ปลานิล ปลาตะเพียน ปลาดุก ปลาหมอตาล
การเลี้ยงปลาในนาข้าวจะต้องอยู่ในแหล่งที่เหมาะสม จะต้องมีการเตรียมคันนาหรือแปลงนาอย่างเหมาะสม และเลือกชนิดปลาที่เหมาะสมด้วยจึงจะประสบความสำเร็จในการเลี้ยงปลาในนาข้าวได้
2
อากาศที่ร้อนระอุไปเสียทุกฤดูอย่างเมืองไทยบ้านเรานั้น การจะเลือกเสื้อผ้า ก็ต้องเลือกที่มีเนื้อผ้าบางเบา ระบายความร้อนได้ดี จึงจะสามารถสวมใส่ได้อย่างสบาย ไม่เพียงแต่เนื้อผ้าที่เลือกในเรื่องของเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ชุดชั้นใน เสื้อกล้าม หรือแม้แต่ เสื้อกล้ามทอม ของบรรดาสาวหล่อก็ตาม เนื้อผ้าของชุดชั้นในที่เลือกก็จะต้องระบายอากาศได้ดี ในขณะที่ยังให้ความรู้สึกกระชับได้ และสำหรับเนื้อผ้าที่เหมาะจะเลือกมาใส่ในสภาพอากาศบ้านเรา มีดังนี้

Seersucker
เป็นผ้าฝ้ายลายคลื่น มีจุดเด่นตรงรอยย่นทั่วพื้นผิวที่เกิดจากการทอเส้นใยเป็นก้อนเท่าปลายเข็ม ด้วยลักษณะเฉพาะตัวพร้อมกับความบางของผ้า ทำให้ผ้า “เซียร์ซัคเกอร์” ช่วยเรื่องการส่งผ่านความร้อนและระบายอากาศ สวมใส่เบาสบาย ไม่จำเป็นต้องรีด

Madras
ผ้าชนิดนี้เป็นผ้าฝ้ายเนื้อบาง มีต้นกำเนิดจากประเทศอินเดีย มีกรรมวิธีการย้อมสีทำให้ผ้าซีดจาง ดูมีคาแรกเตอร์ มีลวดลายตารางต่างสีสันที่เหมือนกันทั้งหน้าและหลัง คุณสมบัติของผ้าฝ้ายชนิดนี้ก็คือบางเบา ใส่สบาย ระบายความร้อนได้ดี

Linen
เนื้อผ้าลินินมีคุณสมบัติที่เหมาะกับประเทศเขตร้อนที่สุด มีเส้นใยเหนียว สวมใส่สบาย ดูดความชื้น และระบายความร้อนได้ดีกว่าผ้าฝ้าย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือรอยยับย่นที่เป็นธรรมชาติ สร้างเอฟเฟกต์ที่สวยงามเวลาสวมใส่ มีทั้งประเภทเนื้อหยาบและละเอียด

Chambray
มาต่อกันที่ผ้าแชมเบรย์ซึ่งบุกเบิกมาจากฝรั่งเศส สีฟ้าอมเทาถือเป็นแม่สีของแชมเบรย์ ซึ่งเป็นตัวแทนของ Blue Collar ในปัจจุบันแชมเบรย์เปรียบเป็นเดนิมแห่งฤดูร้อน ถูกใช้ออกแบบในเสื้อผ้าลำลองโดยเฉพาะเสื้อเชิ้ต และกางเกงประเภทต่างๆ

Poplin
ผ้าปอปปลิ้นนอกจากจะระบายอากาศ และให้ความบางสบายได้ดีแล้ว เนื้อผ้ายังไม่ทำให้เกิดรอยยับง่าย และคงความเนี๊ยบได้มากกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ สามารถนำมาใส่ทำงานเพื่อรับมือกับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณกำลังมองหาเนื้อผ้าที่ใส่เบาสบาย ระบายความร้อน ระบายเหงื่อได้ดี และเหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย เนื้อผ้าทั้ง 5 อย่างที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็เป็นตัวเลือกที่สุดแสนจะวิเศษสำหรับคุณเลยล่ะค่ะ
3
ไม่ว่าจะเดินทางในต่างประเทศหรือว่าในประเทศตามนโยบายไทยเที่ยวไทยนั้น การจัดกระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญมากที่ไม่สมควรในการที่จะมองข้ามอย่างเด็ดขาก คนที่จะเดินทางไปไหนแล้วมาจับทุกอย่างยัดลงกระเป๋าแบบลวกๆนั้น จึงไม่ใช่สิ่งที่พึงกระทำอย่างเด็ดขาด  ยิ่งคนที่มีอายุมากอยู่แล้ว ยิ่งเป็นมนุษย์ขี้หลงขี้ลืม ของบางอย่างต้องใช้แต่ลืมเอาไป ของบางอย่างเอาไปแต่ก็ไม่ได้ใช้ ดังนั้นการที่เราจะเตรียมตัวในการที่จะจัด กระเป๋าเดินทางราคาถูก ให้ดีจึงจะดีมากที่สุด วันนี้เรามีเทคนิคในการที่จะจัดกระเป๋าเดินทางอย่างไร

1. เลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับจำนวนวันเดินทาง การเลือกกระเป๋าเดินทางว่าจะใช้แบบไหนแล้วแต่ว่าเราชอบแบบไหนสะดวกแบบไหน ซึ่งมีทั้งแบบล้อลากและแบบกระเป๋าสะพายซึ่งไม่มีข้อจำกัด แต่หากเป็นการเดินทางส่วนใหญ่จะนิยมใช้กระเป๋าเดินทางแบบล้อลากมากกว่าเพราะว่า
เพราะง่ายต่อการขนย้ายโดยเฉพาะการเดินทางแบบหลายๆวัน ซึ่งมักที่จะใช้กระเป่าล้อลาก 28 นิ้วขึ้นไป
2. จดเช็คลิสต์ที่มีความจำเป็นต้องใช้ เมื่อจดรายการเรียบร้อยแล้วจึงนำเข้ากระเป่าทีละรายการเพื่อป้องกันการลืม อาจจะต้องเสียเวลานั่งทำลิสต์ไปสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ามากทั้งของใช้จำเป็นไม่ลืมด้วย แถมกระเป๋ายังไม่หนักจนเกินไป ของใช้ก็ครบครันด้วย
3. เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อมในการเดินทาง เอกสารสำคัญอันได้แก่ บัตรประชาชน เอกสารการเดินทาง เอกสารการจองที่พัก การจองโรงแรม จองเที่ยวบิน จองทริป เป็นต้น  แต่สมัยนี้ในยุคที่มีสมาร์ทโฟนดีๆนั้นก็สามารถที่จะจัดการในการจองแล้วไม่ต้องเอาเอกสารอะไร เช่น ใน travelloka เอกสารอยู่ในแอฟทั้งหมด ไม่ต้องพิมพ์ออกมาให้เปลืองกระดาษ
4. เตรียมเสื้อผ้าให้พอดี ไม่ต้องเผื่ออะไรไปมากเพราะว่าสุดท้ายจะกลายเป็นหนักกระเป๋าของเราไปเสียเปล่า ดังนั้นใครก็ตามที่กำลังในทำการเตรียมเสื้อผ้าในการเดินทางให้นับจำนวนวันแล้วจัดกระเป๋าให้พอดีกับวันเดินทางก็พอ หากเตรียมชุดไปเกินแล้วไม่ได้ใส่จะทำให้เปลืองเนื้อที่ในกระเป๋า กระเป๋าหนักแต่หากในบ้านเราเองการหาชุดใหม่ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ลำบากจนเกินไป หากว่าเกิดสภาวะเสื้อเปียก ฝนตกหนักขึ้นมา
4
ธุรกิจ งาน / เคล็ดลับดีๆ เพื่อให้คุณมีสีผมสวยไปอีกนาน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2018, 07:45:56 PM »
เมื่อคุณทำสีผมมาอย่างสวยงาม ด้วยสีที่ตั้งใจเลือกมาอย่างดี และทำมาในราคาสูง ก็ย่อมที่จะต้องการเก็บรักษาสีผมนั้นไว้นานๆ ไม่อยากให้หลุดลอก หรือซีดลงเลยใช่ไหมล่ะค่ะ
หากคุณอยากรักษาสีผมสวยๆ ของคุณให้อยู่ไปอีกนาน รวมถึงไม่ทำให้ผมแห้งเสียจากการทำสีด้วยแล้วล่ะก็ เรามีเคล็ดลับมาฝากคุณค่ะ
สระผมให้ถูกเวลา
หลังจากที่ทำสีผมมา คุณควรรออย่างน้อยให้ครบ 24-48 ชั่วโมงก่อน แล้วจึงค่อยสระอีกครั้ง เพื่อรอให้เม็ดสีซึมซาบลงสู่เส้นผม และติดทนนานมากขึ้นนั่นเอง
ใช้คอนดิชันเนอร์ช่วยเมื่อลงเล่นน้ำ
หากคุณอยากลงว่ายน้ำในสระ คุณควรใช้คอนดิชันเนอร์แบบไม่ต้องล้างน้ำออก ชโลมเส้นผมที่เปียก และหวีให้ทั่ว แล้วจึงลงว่ายน้ำ คอนดิชันเนอร์จะช่วยปกป้องผมของคุณจากคลอรีนในสระ และปกป้องเส้นผมจากน้ำด้วย
สระผมทันทีหลังว่ายน้ำ
เมื่อคุณเล่นน้ำเสร็จ หรือว่ายน้ำในสระเสร็จ เมื่อขึ้นมาควรรีบล้างผมออกด้วยน้ำเปล่า หรือรีบสระทันที เพราะน้ำอาจกัดให้สีผมของคุณเปลี่ยน หรือทำให้ผมแห้งเสียได้
ใช้แชมพูเฉพาะ
หากคุณรักในการทำสีผม และทำสีผมเป็นประจำ คุณควรใช้แชมพูชนิดอ่อนโยนที่ทำมาเพื่อผมทำสีโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยบำรุง และถนอมสีผมของคุณให้สวยติดทนนานกว่าแชมพูทั่วไป นอกจากนี้ หากคุณมีปัญหาผมร่วงหลังทำสี ก็สามารถใช้ แชมพูแก้ผมร่วง ช่วยได้
หลีกเลี่ยงการเป่าผมด้วยไดร์
ผมที่ทำสีจะแห้งเสียได้ง่ายกว่าผมทั่วไป ดังนั้น คุณควรหลีกเลี่ยงการเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์ หรือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน เช่น ที่ดัดลอน ม้วนผม หรือรีดผม เป็นต้น
หลีกเลี่ยงแสงแดด
เมื่อออกแดด แม้ว่าจะทำให้สีผมคุณดูเปล่งประกายสวยงามมากขึ้น แต่แสงแดด นอกจากจะเป็นศัตรูของผิวแล้ว ยังเป็นศัตรูของเส้นผมอีกด้วย ดังนั้น คุณจึงควรหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดดให้มากที่สุด
เพียงเท่านี้คุณก็สามารถรักษาสีผมสวยๆ ของคุณไปได้อีกนาน และช่วยป้องกันผมเสียจากการทำสีได้ด้วย ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ
5
ธุรกิจ งาน / รกแกะ สรรพคุณดีๆ ในการปรนเปรอผิว
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2018, 08:14:32 PM »
เราคงเคยได้ยินคำว่ารกแกะ หรือ ครีมรกแกะ กันมายาวนานแล้ว และยังคงได้รับความนิยมมาถึงในปัจจุบันนี้ แต่หลายคนอาจยังสงสัย หรือขาดความเข้าใจว่ารกแกะคืออะไร และดีต่อผิวอย่างไร
รกแกะเป็นโปรตีนเข้มข้นที่ สกัดจากรก แกะ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ก้าวหน้าด้วยกรรมวิธีที่ละเอียดอ่อน เพื่อสุขลักษณะของขั้นตอนการผลิตและรักษาคุณค่าของโปรตีน โปรตีนเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในการสร้างเซลล์ของสิ่งมีชีวิตเพื่อการเจริญเติบโต และซ่อมแซมฟื้นฟูสภาพเซลล์ที่อ่อนล้า ทั้งนี้โปรตีนเข้มข้นสกัดจากรกแกะที่นำมาใช้ในการผลิตจะต้องเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 100%
รกแกะกับการบำรุงผิว
โปรตีนสกัดจากรกแกะมีคุณสมบัติ เด่น ที่เหมาะสมสำหรับการใช้บำรุงผิวพรรณ ได้แก่ ความสอดคล้องทางด้านชีวภาพกับเซลล์ร่างกายคนโดยทั่วไป ประกอบกับคุณลักษณะ ที่สามารถรวมตัวเข้าเป็นเนื้อเดียวกับน้ำ ส่งผลให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก หลักธรรมชาติถือว่าโปรตีนจากรกที่ให้สารอาหารเพื่อการสร้างและเลี้ยงเซลล์ชีวิตใหม่ให้เติบโต มีคุณประโยชน์นานาประการต่อผิวพรรณด้วยคุณสมบัติของสารอาหารกรดอะมิโน และภูมิต้านทานตามธรรมชาติ นอกจากนี้ เซลล์ชีวิตใหม่ที่เกิดขึ้นนั้นยังปราศจากสารที่ร่างกายต่อต้าน (สารพิษ แบคทีเรีย เซลล์โลหิต) ดังนั้นโปรตีนจากรกจึงกลมกลืนเข้ากับร่างกายคนทั่วไปได้ และอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว
โปรตีนสกัดจากรกแกะได้ผ่านการค้นคว้า ทดลอง และบันทึก เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องของคุณประโยชน์เด่นล้ำนานาประการที่เติมเต็มคุณภาพของผิวพรรณ ดังนี้
- กระตุ้นการสร้างและผลัดเซลล์ ให้ความชุ่มชื้นและนุ่มนวล
- ดูแลลึกถึงส่วนของผิวที่ขาดน้ำเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้คงความยืดหยุ่นตามธรรมชาติ
- ทำให้ผิวพรรณกระชับและเรียบเนียนสดใสอ่อนวัย
- สามารถซึมซาบลึกถึงรูขุมขนได้รวดเร็วและดีเยี่ยม จึงช่วยเพิ่มความนุ่มนวล สดใสสู่ผิว
- ช่วยแก้ไขข้อบกพร่องและริ้วรอยหยาบกร้าน
- ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่สำคัญยังเหมาะสำหรับผู้ที่ มีผิวแห้ง แพ้ง่าย หรือ Sensitive Skin ผิวคุณจึงดูอ่อนกว่าวัย นุ่มนวลพร้อมช่วยคืนความแข็งแรง และผ่องใสสู่ผิว
- รกแกะมีสรรพคุณที่ดีและสอดคล้องทางด้านชีวภาพกับเซลล์ร่างกายคนโดยทั่วไป จึงสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ถ้าคุณกำลังมองหาครีมดีๆ และบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ครีมรกแกะก็เป็นอีกหนึ่งสารสกัดจากธรรมชาติที่เป็นตัวเลือกที่ดีของคุณอย่างมาก
6
อาหาร / ทำอย่างไรให้แต่งหน้าบ่อยแต่หน้ายังใส
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 30 ตุลาคม 2018, 09:33:42 AM »
ถามว่าการแต่งหน้านั้นมีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร แน่นอนการแต่งหน้าช่วยทำให้ดูดี ทำให้สวยและทำให้มีความม่นใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมนั้นเอง แต่การแต่งหน้าแน่นเป็นประจำทุกวัน แม้นว่าจะดูสวยงามจริง แต่ข้อเสียที่แฝงมากับการแต่งหน้าคือ อะไรมันคือ การปิดกั้นไม่ให้ผิวได้รับออกซิเจน นั้นเอง ยิ่งสำหรับบางคนที่ล้างหน้าไม่เป็นหรือว่าล้างหน้าไม่สะอาด ล้างหน้าด้วยความเร่งรีบแล้วละก็จะทำให้สิ่งสกปรกตกค้าง ผิวจะไม่ได้พักผ่อน ยังทำให้หน้าแห้ง เกิดสิวอุดตัน ในที่สุด ดังนั้นหากทำได้ก็สมควรในการที่จะเลี่ยงการแต่งหน้าบ้างหรือว่าไม่ยังงั้นก็สมควรที่จะหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าแบบหนาๆ หันมาแต่งแบบเบาบางๆดูบ้างเพื่อเป็นการพักหน้าให้ได้รับออกซิเจนหรือว่าได้เว้นการรับสารเคมี ซึ่งสาเหตุหลักของการแต่งหน้าบ่อยแล้วไม่พักคือ

1. การแต่งหน้าด้วยความเร่งรีบมากจนเกินไป ทำให้ไม่ได้รับการบำรุงหน้าหรือว่าไม่ใช่เวลาที่ถูกต้อง สมัยนี้เข้าใจได้ว่าเรื่องของเวลากับการเร่งรีบนั้นเป็นของคู่กัน การแต่งหน้าในชั่วโมงเร่งด่วนหรือว่าชั่วโมงเร่งรีบทำให้ทำการแต่งหน้าไม่ถูกต้อง เช่น เมื่อล้างหน้าเสร็จต้องรอก่อนจึงลงครีม  อย่างน้อย 5-10 นาที ดังนั้นเทคนิคง่ายๆคือ ลองเปลี่ยนวิธีเป็น ทามอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ แล้วหันไปแต่งตัวก่อนกลับมาแต่งหน้าอีกที โดยท่องจะการแต่งหน้าคือ
ให้ลงเครื่องสำอางชนิดน้ำก่อนเพื่อน เพื่อให้ได้ซึมเข้าสู่ผิวก่อน จึงไล่มาทาเนื้อเจล และเนื้อที่ข้นและสัมผัสหนักอย่างรองพื้น ก่อนตบท้ายด้วยแป้งฝุ่น จะทำให้การแต่งหน้าไม่ทำร้ายผิว
2.หลังจากแต่งหน้าแล้วควรบำรุงผิวหน้าบ้าง ไม่ว่าจะด้วยครีมบำรุง  มอยส์เจอไรเซอร์ หรือแม้นแต่อาหารเสริมต่างๆเช่น อาหารเสริม boom การขี้เกียจบำรุงผิวหน้า ทำให้ใบหน้าขาดความชุ่มชื้นสุขภาพไม่ดี เพราะว่าแต่ละวันเราใช้ใบหน้าอย่างหนักจากการแต่งหน้า การไปรับมลพิษมาก การไปออกแดด มากดังนั้นหาตัวช่วยมาบำรุงบ้างจะดีมาก
3. การดื่มน้ำน้อยเกินไป การหาครีมบำรุงมาร้อยแปดพันเก้าแต่ว่าไม่ได้ดื่มน้ำให้ร่างกายขาดน้ำ ยังไงก็ทำให้ผิวหน้าและปากแห้งอยู่ดี ดังนั้นจงท่องจำเอาไว้เลยว่าจะต้องดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน ซึ่งการดื่มน้ำที่ถูกวิธีและทำให้ร่างกายดูดซึมอย่างเพียงพอคือค่อยๆจิบไปเรื่อยๆ แค่นี้ผิวของเราก็จะอิ่มน้ำ
4. การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอและไม่เครียด การพักผ่อนทีเพียงพอจะทำให้ใบหน้าได้รับการฟื้นฟูและทำให้ใบหน้าสดใสได้ดังนั้นหากนอนก่อน 4 ทุ่มได้จะดีมาก
7
เฟอร์นิเจอร์ / การตกแต่งห้องสำหรับคนวัยทำงาน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 23 ตุลาคม 2018, 07:06:36 AM »
ถ้าจะให้พูดในเรื่องของการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำหรับคนทำงาน หรือการตกแต่งห้องสำหรับคนวัยทำงานแล้ว การมองหาบ้านหรือซื้อที่อยู่อาศัยประเภทบ้านอาจไม่ได้ง่ายนัก เนื่องด้วยปัจจัยหลายองค์ประกอบ ทั้งการเดินทาง เงินทุน และเวลาในการใช้ชีวิต จึงทำให้ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดในเมืองกลายเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของคนเริ่มชีวิตการทำงาน ดังนั้น การหาห้องหรือบ้านสักหลังสำหรับการพักอาศัยให้สามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวกนั้น ดูเหมือนว่าต้องระมัดระวังและเลือกซื้อให้เหมาะสมที่สุด และสามารถที่จะตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี เมื่อได้ห้องหรือบ้านอย่างที่ต้องการแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการออกแบบตกต่างให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีแนวการออกแบบตกแต่ง ดังนี้

1. การตกแต่งพื้นที่ภายในด้วยดีไซน์และโทนสีที่เรียบง่าย นอกจากจะช่วยประหยัดงบประมาณได้ดีแล้ว ยังเป็นการตกแต่งสุดเรียบหรูทำให้ไม่รู้สึกเบื่อง่าย อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบหรือผสมผสานดีไซน์อื่นได้ง่ายในอนาคตอีกด้วย สำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งภายในนั้นไม่ใช่เรื่องยากเนื่องจากปัจจุบัน โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ ได้ออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีความหลากหลายเพื่อที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างดีที่สุด

2. ใช้ทุกพื้นที่ให้คุ้มค่าการประหยัดอย่างเดียวไม่ใช่สิ่งที่สามารถตอบโจทย์การเริ่มต้นชีวิตได้ทั้งหมด แต่ยังควรมาพร้อมคุณภาพของการใช้ชีวิตที่ดีด้วย โดยการตกแต่งสามารถใช้สอยประโยชน์ในทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในแนวตั้งหรือแนวราบ เช่น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดกะทัดรัดสำหรับพื้นที่แนวราบ เพื่อให้ห้องดูกว้างขวาง สามารถใช้งานได้มากขึ้น และเปลี่ยนพื้นที่ในแนวตั้งบริเวณผนังให้เป็นประโยชน์ ด้วยการติดชั้นลอยบนผนังสำหรับจัดเก็บของ เป็นต้น

3. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายอย่างด้วยพื้นที่ในห้องไม่ได้มีขนาดกว้างขวางมากนัก การตกแต่งภายในห้องด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ จึงสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนที่เริ่มต้นทำงานได้ดี เช่น ตกแต่งภายในห้องนอนด้วยเตียงที่มาพร้อมดีไซน์ไม่เหมือนใคร สามารถเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟานั่งเล่นได้ตามใจชอบ การประหยัดงบประมาณถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น การหยิบนำเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าหรือเฟอร์นิเจอร์มือสองที่มีราคาถูกมาตกแต่งเพื่อการใช้งานใหม่ก็ช่วยให้สามารถประหยัดเงินทุนในกระเป๋าได้ดี แถมเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์แปลกตาสามารถสร้างบรรยากาศในห้องให้สวยงามอย่างไม่ซ้ำใคร
8
อสังหาริมทรัพย์ / แต่งบ้านสวยด้วยกระจก
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 30 กันยายน 2018, 07:57:54 AM »
เรื่องของการตกแต่งบ้าน เป็นเรื่องที่คนให้ความสำคัญมากกว่าปกติและค่อนข้างจะละเอียดอ่อนอีกทั้งยังคงจะให้ความพิถีพิถันมากกว่า ปกติ เพราะว่าเรากับบ้านดีไม่ดีบ้านยังคงอยู่เป็นร้อยปีแต่เราอาจจะอยู่ไม่ถึงก็ได้ ดังนั้นการเลือกวัสดุอุปกรณ์ในการสร้างบ้านก็สำคัญ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็สำคัญ การเลือกวัสดุในการแต่งบ้านยิ่งสำคัญไม่แพ้กันไปไหนเลย เช่นเดียวกันกับ กระจกเงา ซึ่งกลายเป็นของตกแต่งบ้านพื้นฐานอยู่แล้วแต่ปกติเรานั้นจะติดตั้งอยู่ในพื้นที่เฉพาะ อย่าง ห้องน้ำ หรือว่าติดในห้องแต่งตัวมากกว่าพื้นที่ส่วนอื่น

แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป การแต่งบ้านมีมากกว่าแต่ก่อน ทำให้กระจกนิยมในการที่จะนำมาเป็นส่วนประกอบในส่วนอื่นของบ้านได้ อีกทั้งยังเอามาเป็นของประดับตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมมากอีกด้วย เพราะว่าพื้นผิวที่สะท้อนได้อย่างกระจกนี้แหละสามารถช่วยทำให้บ้านดูดีได้มากกว่าประโยชน์เดิมๆ ทำให้บ้านดูมีพื้นที่ดูกว้างกว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถที่จะเพิ่มแสงสว่าง ดังนั้นลองมาดูกันดีกว่าว่าเค้าติดกระจกในบ้านอย่างไรทำให้บ้านดูดีและน่าอยู่มากขนาดนี้

1. การติดกระจกในห้องช่วยเพิ่มความสว่าง
หากบ้านไหนค่อนข้างจะแคบและอีกทั้งยังเป็นพื้นที่ค่อนข้างจะอับไม่เปิดโล่งแล้วละก็ ควรนำกระจกขนาดพอดี ๆ เพื่อให้บริเวณนั้นดูสว่างขึ้น หรือว่าพื้นที่บริเวณห้องน้ำหรือว่าห้องครัว

2. การติดกระจกแทนผนัง ทำให้พื้นที่ในห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และสามารถที่จะนำกระจกนั้นแหละมาทำการแบ่งโซนพื้นที่เป็นมุมต่างๆได้ด้วย เช่น คั่นแบ่งโซนพื้นที่ทานข้าว นั่งเล่น หรือเอาไว้อ่านหนังสือ เป็นต้น

3. การแต่งห้องด้วยดูดีด้วยเฟอร์นิเจอร์กระจก ยุคสมัยนี้การทำเฟอร์นิเจอร์ออกมาแล้วมีส่วนประกอบของกระจกที่แข็งแรงอย่าง กระจกเทมเปอร์ บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่กำลังได้รับความนิยมเป้นอย่างมาก เพราะว่าจะทำเฟอร์นิเจอร์มีความสวยและความโดดเด่นอีกด้วย หากว่าพอที่จะมีงบประมาณในการที่จะหาซื้อจะทำให้การตกแต่งภายในบ้านดูกลมกลืนกันด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของกระจกอีกด้วย

ลองทำตามข้อแนะนำกันดูนะจะทำให้บ้านของคุณสวยและมีอรรถประโยชน์มากกว่าเดิมแน่นอน เพราะว่าตอนนี้กระจกไม่ได้มีเอาไว้เช็คความสวยงามของคุณเพียงอย่างเดียว แต่กระจกยังสามารถนำมาประดับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย บ้านของคุณจะสวยอย่างมีสไตล์ด้วยกระจกแบบสมัยใหม่
9
เฟอร์นิเจอร์ / แนวคิดเกี่ยวกับการออกแบบคลินิก
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 14 สิงหาคม 2018, 08:47:41 PM »
หลักเกณฑ์ในการรับออกแบบคลินิกไม่ต่างกันกับการ รับออกแบบร้านทำเล็บ โดยมีขั้นตอนแรก คือขั้นตอนการจัดทำโปรแกรมการออกแบบ ซึ่งได้มาจากเจ้าของโครงการและผู้เกี่ยวข้องที่มีความสนใจให้เราทำการออกแบบให้ เพื่อทำการสรุปความต้องการขั้นต้น ประกอบไปด้วย สถานที่ตั้ง ตัวอาคาร และขนาดพื้นที่ที่จะทำการก่อสร้างหรือปรับปรุง งบประมาณ รูปแบบหรือสไตล์ที่ชอบ ความต้องการและจำนวนผู้ใช้ พื้นที่ใช้สอย และขนาดพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม การทำกรณีศึกษา ข้อจำกัดต่างๆ ในงานออกแบบ รายละเอียดวัสดุ และเฟอร์นิเจอร์ ระยะเวลาการทำงาน และกฎระเบียบต่างๆ ในการก่อสร้าง

1. ความต้องการด้านพื้นที่ใช้สอย ส่วนใหญ่แยกเป็น ส่วนต้อนรับและพักรอ ส่วนตรวจรักษา ส่วนสนับสนุน ซึ่งจะพิจารณาจากผู้ใช้สอย เพราะมีผลกับขนาดพื้นที่ใช้สอยและเส้นทางสัญจร ซึ่งการกำหนดเส้นทางสัญจร ต้องเป็นระเบียบมีแบบแผนและชัดเจน มีทั้งแบบเปิดและแบบปิด นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ส่วนกลางที่คอยสนับสนุนการทำงานด้านต่างๆ เช่น ห้องจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ ห้องล้างเครื่องมือ ที่ต้องสามารถเข้าถึงได้ง่าย รวมทั้งพื้นที่สำหรับเก็บเครื่องมือสกปรกและพื้นที่สะอาดที่ต้องแยกจากกัน

2. ห้องล้างเครื่องมือ เป็นส่วนที่มีความสำคัญมากอีกส่วน มีรายละเอียดและขั้นตอนการทำงาน คือ ถาดใส่อุปกรณ์และเครื่องมือทำฟันที่สกปรก ถังขยะที่แยกขยะติดเชื้อและขยะเปียกแห้ง อ่างน้ำแบบสองหลุม เครื่องล้างอุปกรณ์ เครื่องอบฆ่าเชื้อ พร้อมที่ดูดควันเหนือตู้ และ ตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ที่ฆ่าเชื้อแล้ว อุปกรณ์ล้างเครื่องมือทำฟันเหล่านี้ มีขนาดไม่ใหญ่มากจึงสามารถวางบนเคาน์เตอร์ การจัดเรียงลำดับต้องสามารถปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยขั้นตอนสุดท้ายคือการจัดเก็บเครื่องมือทำฟัน ต้องมองเห็น และเข้าถึงได้ จัดเป็นระบบระเบียบเพราะเครื่องมือทำฟันมีขนาดค่อนข้างเล็ก

3. x-ray room ต้องตรวจสอบรูปแบบ ขนาด และระยะของเครื่องที่จะใช้ในคลินิกก่อนการวางแปลน ห้องมักจัดให้มีขนาดที่พอดีกับการใช้งานเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่นเพียงพอต่อความต้องการ เครื่องมือมีรูปแบบแตกต่างกันทั้งแบบเคลื่อนที่ได้และแบบติดผนัง แบบมีเก้าอี้นั่งติดมากับชุดและมีทั้งแบบฟิล์มโดยตำแหน่งในการวางแปลนไม่ควรไกลจากห้องทำฟันแต่ละห้องจนเกินไป การออกแบบต้องระมัดระวังรังสีที่แผ่ออกมาจากตัวเครื่อง วิธีป้องกันคือต้องทำประตูและผนังห้องให้ป้องกันรังสีได้ตามมาตรฐาน และเลือกใช้วัสดุผนังเป็นแบบก่ออิฐมอญไม่ใช่ผนังเบาหรืออิฐมวลเบาเพราะวัสดุดังกล่าวไม่สามารถป้องกันรังสีได้

แนวความคิดในการออกแบบ สถาปนิกจะทำการออกแบบภายในให้มีบรรยากาศเหมือนกับ Lobby ของโรงแรมหรู เพื่อให้มีความรู้สึกผ่อนคลายแต่ก็ยังมีความเป็นทางการอยู่บ้างเล็กน้อยโทนสีที่ใช้เป็นโทนเย็นเป็นหลัก เช่น สีครีม สีขาว สีม่วงอ่อน และสีไม้ เป็นต้น
10
อาหาร / เห็ดหลินจือสกัดหมดไวมาก
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 08 สิงหาคม 2018, 09:26:37 PM »
จะให้มันไม่หมดไวได้ยังไงสำหรับการที่เราจะรับประทาน เห็ดหลินจือสกัด ก็ในเมื่อหนึ่งกระปุกมีแค่สาม 10 เม็ดแล้ววันหนึ่งเรารับประทานตั้งวันละสามเม็ดก็คือหลังอาหารเช้าที่นี่เย็นแล้วแบบนี้มันจะแปลกอะไรที่ผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือสกัดหนึ่งกระปุกของเราใช้ได้ไม่ถึง 10 วันก็จะหมดแล้วมันก็ถูกแล้วแหละมันจะเกิน 10 วันได้ยังไงเพราะหนึ่งกระปุกมีสามเม็ดทานได้ 10 วันก็สาม 10 เมตรพอดีเป็นอะไรที่เราปวดหัวพอสมควรปวดหัวเพราะอะไรเพราะไม่ได้ผลหรอมันได้ผลมันทำให้น้ำตาลในเลือดของเราลดลงแต่ที่ทำให้ ปวดหัวและเบื่อหน่ายก็คือจะต้องจ่ายเงินจำนวนมากในการที่จะหาซื้อมาใช้ 10 วันจะต้องจ่ายแล้วห้า 600 1000 แบบนี้ไม่ใช่น้อยๆนะดังนั้นเราสมควรในการที่จะลดปริมาณในการรับประทานลงแค่วันละสองครั้งหรือวันละหนึ่งครั้งก็น่าจะเพียงพอถ้ามันเป็นของดีจริงมันก็น่าจะได้ผลนั่นแหละไม่จำเป็นจะต้องทานวันละสามเม็ดเพราะว่าจะทำให้มันหมดเร็วเราไม่มีเงินในการที่จะหาซื้อมาใช้อย่างต่อเนื่องแต่สำหรับคนที่เขามีเงินทองในการที่จะหาซื้อเห็ดหลินจือสกัดสะดวกก็ถามไปเลยวันละสามมื้อรับรองได้ผลเร็วชัวร์
หน้า: [1] 2 3 ... 10

SMF 2.0.3 | SMF © 2011, Simple Machines